Xem Nhiều 4/2024 # Những Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Trang Trí Nhà Cửa Hợp Phong Thủy # Top Yêu Thích

Vấn đề trang trí nhà cửa như thế nào để gọi là hợp phong thủy luôn là vấn đề đáng quan tâm, nhất là đối với những ai quan tâm đến các vấn đề tâm linh, phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những ý tưởng hay để bố trí căn nhà bạn phù hợp với phong thủy.

Bố trí không gian rộng

Trang trí nhà theo phong thủy

Trang trí nhà theo phong thủy

Điều này khá đơn giản, khi bạn bố trí đồ nội thất trong nhà, dù nhà chật hay nhà rộng cũng nên để khoảng trông giữa các đồ vật tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển cũng như sinh hoạt. Một mẹo là những vật nhỏ không thường xuyên sử dụng thì nên cất giữ trong tủ hoặc nhà kho.

Chọn màu sắc cẩn thận

Màu sắc của tường nhà hay đồ nội thất cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm giác, tâm trạng của người sống bên trong. Vì vậy, hãy chọn những màu sơn nhà hay đồ vật có sắc sáng, vui tươi sẽ giúp không gian sống trở nên thoải mái và đầy năng lượng.

Đặt ghế ngồi dựa vào tường

Việc đặt bàn làm việc hay ghế sofa dựa vào tường sẽ tạo một cảm giác thoải mái chắc chắn, đồng thời dễ quan sát cửa chính đối với những ai đang ngồi ghế. Tuy nhiên không dựa hẳn vào tường mà cần một khoảng trống nhỏ để thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực.

Chọn loại bàn hình tròn

Trong phong thủy, người ta thường kỵ khi bàn hay ghế hoặc đồ nội thất có những góc cạnh đưa ra ngoài, ngoài việc dễ gây nguy hiểm trong sinh hoạt nó còn mang ảnh hưởng xấu trong trang phong thủy. Vì vậy, người ta khuyên là nên chọn bàn café, bàn ngoài sân vườn hay bàn ăn dạng hình tròn hoặc hình bầu dục.

Trang trí bằng cây cảnh hay các phụ kiện phong thủy

Trang trí nhà bằng cây xanh hợp phong thủy

Trang trí nhà bằng cây xanh hợp phong thủy

Nếu trong nhà có cửa sổ, trong phong thủy người ta cho rằng nguồn năng lượng tốt đi vào từ cửa chính sẽ thoát ra ngoài cửa sổ hết, vì vậy ta cần duy trì nguồn năng lượng tích cực này ở trong phòng. Có thể trang trí rèm cửa sổ, hoặc treo những chậu cây cảnh, hoặc bạn cũng có thể đặt những vật phẩm trang trí cạnh cửa sổ như tượng gỗ phong thủy, tượng đá hoặc treo tranh gỗ.

Các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ đang được bán tại Đồ mỹ nghệ Ông Giàu : http://domynghegiasi.com/c/san-pham/da-my-nghe

Làm tươi sáng những không gian tối

Theo phong thủy, các không gian đều phải được tiếp xúc với ánh sáng. Ánh sáng kích hoạt nguồn năng lượng tốt, sinh khí cho con người và bóng tối thì ngược lại, làm trì trệ nguồn năng lượng tích cực đó. Nên mở cửa sổ hoặc gắn thêm bóng đèn nếu như nhà bạn chưa đủ ánh sáng, vì ngoài ảnh hưởng tích cực từ phong thủy, đủ ánh sáng còn giúp cho mắt của các thành viên luôn khỏe.

Chỉ cần nắm được những nguyên tắc đơn giản trên và áp dụng vào thực tế, không gian ngôi nhà bạn sẽ trông rộng rãi thoải mái hơn, đẹp đẽ tươi tắn hơn và giúp các thành viên trong nhà luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Việc trang trí hợp phong thủy cho ngôi nhà còn mang lại những lợi ích tích cực trong cuộc sống.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau