Tượng Tỳ Hưu đá – Con vật linh thiêng số một


2,397 lượt bình chọn

Tượng Tỳ Hưu đá – Con vật linh thiêng số một

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0014
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tượng Tỳ Hưu Đá /️ Con Vật Linh Thiêng Số Một # Top Yêu Thích

Gần đây, giới sành chơi thường sắm cho mình một con Tỳ Hưu bằng đá để mang trên người hoặc đặt trong nhà. Vậy Tỳ Hưu là con gì ? Tỳ Hưu ( Kỳ Hưu) là một sản phẩm theo truyền thuyết của người Hồng Kong, với hình dáng giống Kỳ Lân nhưng người lại dài hơn.

Tạo hình của tượng Tỳ Hưu đá

Tượng Tỳ Hưu đá

Tượng Tỳ Hưu đá

Theo truyền thuyết Hong Kong, Tỳ Hưu là con thứ 9, vì sinh ra bệnh tật bẩm sinh nên vài ngày sau khi sinh ra đã chết đi và khi lên thiên đình, Ngọc Hoàng thấy thương xót nên cho Tỳ Hưu quay trở lại nhân gian làm thần linh. Nhân dân khắp nơi tôn thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của cải trong nhà bởi theo tương truyền, Tỳ Hưu khi sinh ra dị tật không có hậu môn nên chỉ có ăn mà không có đi ngoài, nên bao nhiêu của cải vào mồm đều được giữ lại.

Tượng đá Tỳ Hưu được chế tác với tạo hình một con vật có râu, mình to, mông to như mông con bò và có lông đuôi rậm. Tượng Tỳ Hưu khi được chế tác với cái bụng rất to nhằm ước muốn chứa được nhiều của cải, tài lộc.

Chọn tượng Tỳ Hưu đá phù hợp

Tỳ Hưu bán trên thị trường rất đa dạng về hình dáng, mẫu mã và chất liệu. Thế nên chọn một tượng Tỳ Hưu đá cho phù hợp để trưng bày là một điều rất quan trọng. Bạn cần lưu ý tại một số điểm :

  • Nên chọn Tỳ Hưu có bụng càng to càng tốt, để có thể chứa được nhiều của cải.
  • Nếu có điều kiện, hãy tìm mua tượng Tỳ Hưu làm từ đá tự nhiên. Đá tự nhiên nằm trong lòng đất hàng bao nhiêu năm, hút tinh túy đất trời.
  • Chọn tượng Tỳ Hưu đá không có hậu môn. Có những tượng Tỳ Hưu đá khi được chế tác vẫn được người thợ chủ ý cho thêm hậu môn vào để tiền tài vào bao nhiêu đều bị chui ra lại.
  • Chọn loại đá để tạc tượng Tỳ Hưu phải chọn loại phù hợp với mệnh người, điều này là tối quan trọng, cần có ý kiến của chuyên gia phong thủy.

Cách trưng bày tượng Tỳ Hưu đá

Tượng Tỳ Hưu đá trong phong thủy

Tượng Tỳ Hưu đá trong phong thủy

Nếu nhà ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến thì ta nên đặt hai bức tượng Tỳ Hưu sau cánh cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước.

Nên đặt tượng Tỳ Hưu ở nơi đón nhận hướng gió như cửa chính, cửa sổ và mặt Tỳ Hưu luôn phải được hướng ra ngoài.

Nên xem qua về cung bát quái, vận mệnh để từ đó xác định được đâu là hướng tốt cho con đường tài lộc của mình để đặt tượng Tỳ Hưu cho hợp lý. Tỳ Hưu cũng có tác dụng trấn áp khí sát, nên có thể dùng như là một linh thú trấn giữ để ngăn chặn “sát” cho gia đình.

Khi trưng bày tượng Tỳ Hưu đá, tránh sờ tay vào tượng, đặc biệt là mắt và miệng, vì điều đó ứng với việc làm mờ mắt và mòn răng, khiến Tỳ Hưu không thể nhận biết và hút khí hữu ích. Chúc bạn chọn được một tượng Tỳ Hưu đẹp và phù hợp, đem lại nhiều điều tốt lành.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau