Trưng bày tượng Ngựa đá – Ý nghĩa trong phong thủy


2,360 lượt bình chọn

Trưng bày tượng Ngựa đá – Ý nghĩa trong phong thủy

  • 💵 1.200.000đ
  • MSP: 0008
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Trưng Bày Tượng Ngựa Đá /️ Ý Nghĩa Trong Phong Thủy # Top Yêu Thích

Dạo gần đây, trong các dịp lễ tết thì tượng Ngựa đá đang là một trong những món quà tặng khá là “hot” để trưng bày, thờ cúng hoặc trang trí. Bởi lý do là tượng Ngựa đá rất đẹp, nhìn bắt mắt và còn được ưa thích bởi những ý nghĩa ẩn sâu bên trong

Đặc điểm của tượng Ngựa đá

Tạo hình tượng Ngựa đá

Tạo hình tượng Ngựa đá

Người ta hay nói câu : Mã đáo thành công. Tượng Ngựa chính là biểu tượng cho sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Trong lịch sử tự cổ chí kim, Ngựa luôn được dùng làm phương tiện vận chuyển và hình ảnh loài Ngựa là một hình ảnh kiên cường, mạnh mẽ đáng khâm phục. Nếu không có loài ngựa thì có lẽ là sẽ không có nền văn minh Hy Lạp nổi tiếng ngày nay.

Các doanh nhân đặc biệt yêu thích tượng Ngựa đá. Họ thường chọn tượng Ngựa hay tranh ngựa…để trang trí trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Một trong những tạo hình Ngựa đá thường hay thấy nhất đó là tạo hình Ngựa đang phi nước đại ( hay còn gọi là “ Lộc Mã “). Tạo hình này mang ý nghĩa là sự phát đạt nhanh chóng, và còn mang ý nghĩa là những chuyến đi xa, vì vậy thích hợp với những doanh nhân thường hay di chuyển nhiều nơi.

Ngoài ra, còn có tạo hình Đôi Ngựa : hình ảnh đôi ngựa cất vó, kéo theo một cỗ xe chứa tiền tài. Cũng có tượng Tam Ngựa, Tám Ngựa và Mã thượng phong hầu ( Khỉ cưỡi lưng ngựa), Ngựa cụt đuôi…

Ý nghĩa phong thủy trong các tạo hình Ngựa đá

Ý nghĩa phong thủy của tượng Ngựa đá

Ý nghĩa phong thủy của tượng Ngựa đá

Tượng Ngựa đá thường đặt trên bàn, tại nơi làm việc và hướng ra cửa sổ hoặc cổng lớn sẽ đại cát. Và thường thì ngoài trưng bày tượng Ngựa, không nên để đơn điệu mà nên trưng bày cùng với tượng Phật Di Lặc, Thuyền tài lộc…

Một trong những biểu tượng phong thủy thường thấy là Ngựa phi, tượng trưng cho sự phát triển thần tốc trong kinh doanh, ngoài ra, hình ảnh ngựa phi nước đại còn hàm ý về những chuyến đi, phù hợp cho những ai hay đi công tác xa hay bôn ba đây đó. Tượng Ngựa phi nước đại sẽ được đặt ở hướng Tây, Tây Bắc hay Đông Bắc.

Tượng đôi Ngựa mang nguyên khí của Kim, mang lại công danh tài lộc và hóa giải sát khí của sao Nhị, trong Ngũ Hành vốn đem lại tai họa và bệnh tật.

Tượng tam Ngựa, mang lại nguyên khí của Thổ, tài lộc công danh và phát huy Thổ Khí. Tượng tám Ngựa – Mã đáo thành công. Tám con ngựa mang nguyên khí của vận 8 rất mạnh. Đặt tượng đá của 8 con ngựa trên bàn làm việc, hướng ra cửa sẽ đại cát.

Hình ảnh con Ngựa còn tượng trưng cho sự trung thành với chủ nhân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tặng gì cho sếp, đồng nghiệp hay bạn bè trong các dịp thì tượng Ngựa đá là một vật phẩm không thể phù hợp hơn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau