Tượng điêu khắc gỗ Lã Vọng câu cá kiểu dáng sinh động độc đáo


2,927 lượt bình chọn

Tượng điêu khắc gỗ Lã Vọng câu cá kiểu dáng sinh động độc đáo

  • 💵 4.600.000đ
  • MSP: 0068
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tượng Điêu Khắc Gỗ Lã Vọng Câu Cá Kiểu Dáng Sinh Động Độc Đáo # Top Yêu Thích

Lã Vọng là một công thần nổi tiếng học rộng sống ở thời nhà Chu của Trung Hoa cổ. Có nhiều điển tích xoay quanh việc ông ngồi câu cá bên bờ sông, vì vậy mà tượng gỗ Lã Vọng ngồi câu cá được nhiều người chọn lựa và trưng bày.

Đặc điểm tượng gỗ Lã Vọng

Tượng gỗ ông Lã Vọng

Tượng gỗ ông Lã Vọng

Tương truyền rằng Lã Vọng học rộng biết nhiều, rất giỏi giang nhưng lại không muốn thi làm quan. Tiếng lành đồn xa, khi đã ngoài 80 tuổi, ông thường hay ra ngồi câu cá bên bờ sông Vị Thủy, không màng việc đời. Một hôm vua Văn Vương (vị vua sáng lập ra nhà Chu) đi săn ngang qua sông Vị Thủy, gặp Lã Vọng và biết ông là người có tài, liền mời về làm quân sư cho mình. Từ đó Lã Vọng đem kiến thức và tài sức mình ra để giúp Văn Vương xây dựng nhà Chu phát triển rực rỡ, Lã Vọng được lưu danh sử sách muôn đời.

Khi ông qua đời, người ta bắt đầu chế tác tượng đá, tượng gỗ về ông, gọi là tượng Lã Vọng câu cá. Người đời có câu thơ kể về ông :

Mười năm chịu túng áo còn bâu,

Gượng gạo mua vui chớ chác sầu.

Ngồi đá Bàn Khê câu đợi vận,

Chờ xe vương giả rước về lầu.

Tám mươi lẻ nửa mang đai ngọc,

Chín chục dư ba buộc ấn hầu.

Mậu Ngũ chư Hầu trăm trấn phục,

Phong Thần chín tám bốn Xuân Thu.

Tượng gỗ Lã Vọng thường được điêu khắc dưới hình ảnh một ông lão râu dài mỉm cười nhìn phúc hậu, đang ngồi câu cá trên tảng đá dưới bóng cây lớn, bên cạnh là giỏ câu cá. Từ bức tượng toát ra một vẻ an nhiên tự tại, thoải mái và yêu đời.

Trưng bày tượng gỗ Lã Vọng

Trưng bày tượng gỗ Lã Vọng

Trưng bày tượng gỗ Lã Vọng

Ý nghĩa của tượng gỗ Lã Vọng đó là những người  tài giỏi nhưng nếu chúng ta không biết dùng, không biết quý thì cũng hoài phí mà thôi. Trưng bày tượng gỗ Lã Vọng sẽ khiến cho không gian nội thất thêm tinh tế, sang trọng với những đường nét sắc sảo, cực kì sinh động của tượng.

– Chất liệu : gỗ tự nhiên đã được xử lý, đem lại vẻ đẹp và độ bền.

– Giá bán : 4.600.000đ

Với nhiều chất liệu gỗ tự nhiên với giá thành đa dạng phù hợp với người tiêu dùng, tượng gỗ Lã Vọng phù hợp để trưng bày tại nhà, nơi làm việc…Ngoài việc trang trí cho không gian thêm đặc sắc, tượng gỗ còn giúp bổ sung thêm yếu tố Mộc để giảm bớt ảnh hưởng của Hành Kim, tạo một luồng khí giúp cho con người cảm thấy thoải mái, ấm áp, giảm đi sự ảnh hưởng từ các thiết bị điện tử, kim loại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu tượng đẹp tại : http://domynghegiasi.com/c/san-pham/do-my-nghe-bang-go

Nhiều mẫu tượng gỗ Lã Vọng đẹp độc đáo tại Đồ mỹ nghệ Ông Giàu. Nếu bạn cần mua và muốn xem thêm mẫu để chọn cho mình tượng Lã Vọng ưa thích nhất, hãy gọi điện thoại đến số hotline hoặc để lại số điện thoại trong mục tin nhắn, sẽ có nhân viên liên hệ lại.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau