Xem Nhiều 4/2024 # Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy # Top Yêu Thích

Phòng ngủ là nơi chúng ta giành phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng. Vấn đề trang trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp mang lại giấc ngủ ngon, ngủ sâu, đón nhận những nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những nguyên tắc sau nếu muốn trang trí phòng ngủ hợp với phong thủy.

Màu sắc của phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Các gam màu Hỏa (màu đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm) tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ của lửa, đem lại sự thành công trong công việc và cuộc sống của bạn. Đồng thời trang trí các gam màu đỏ sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm đam mê, lãng mạn và nồng ấm.

Các màu sắc thuộc nhóm yếu tố Thổ (màu be, màu vàng nhạt) sẽ giúp tạo nên sự cân bằng giữa mọi thứ, phát triển và bảo vệ các mối quan hệ của bạn.

Các màu sắc thuộc nhóm yếu tố Kim gồm màu xám, màu trắng tượng trưng cho sự sắc nét, sự chính xác và hiệu quả trong mọi vấn đề. Phối các màu này trong phòng ngủ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần cũng nhẹ nhàng hơn.

Một nhóm màu sắc không thể thiếu trong phòng ngủ là nhóm màu nhạt. Nhóm màu này sẽ chiếm đa số trong phòng ngủ, tạo một cảm giác nhẹ nhõm, yên bình để ngã lưng xuống nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp tâm trí được thư giãn và thanh thản.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Không nên sử dụng ánh sáng quá nổi bật hay lòe loạt trong phòng ngủ. Thay vào đó, sử dụng những nguồn sáng dịu nhẹ, cố gắng tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái, thích hợp cho phòng ngủ vốn là một nơi để nghỉ ngơi thư giãn.

Bố trí nội thất

Cách bố trí nội thất trong phòng ngủ

Cách bố trí nội thất trong phòng ngủ

Tránh đặt giường ngủ ở sát cửa sổ, nếu phòng quá chật thì hãy sử dụng rèm hoặc treo những chậu cây trên thành cửa sổ. Điều này giúp cho những nguồn năng lượng tích cực chuyển động và không thoát ra bên ngoài cửa sổ.

Việc treo tranh nghệ thuật cũng là cách khiến phòng ngủ thêm tinh tế. Có thể dùng các loại tranh mỹ nghệ như tranh gạo, tranh điêu khắc gỗ, tranh tre, tranh thêu…Lựa chọn những chủ đề nhẹ nhàng, màu sắc không quá lòe loẹt. Nên chọn những chủ đề có tác động tích cực, truyền cảm hứng vì bức tranh trong phòng ngủ sẽ là thứ mà bạn thấy đầu tiên mỗi khi thức dậy. Không nên treo những loại tranh màu sắc sặc sỡ hoặc mang những chủ đề sở thích kì lạ, mang tư tưởng tích cực. Không nên trưng bày quá nhiều các loại tranh chân dung của thần tượng, người thân hay bạn bè, vì nó sẽ tạo cảm giác luôn bị theo dõi, dòm ngó.

Trang trí phòng ngủ hợp lí, đúng theo phong thủy sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bạn trong giấc ngủ. Một giấc ngủ khỏe khoắn sẽ tạo nên một cơ thể và tâm hồn khỏe khoắn, tích cực. Một cơ thể và tâm hồn khỏe khoắn sẽ giúp cho công việc, học hành, sự nghiệp ngày càng phát triển.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau