Xem Nhiều 7/2024 # Những Điều Nên Tránh Khi Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy # Top Yêu Thích

Phòng khách của mỗi căn nhà được xem là bộ mặt của gia đình, là một khu vực quan trọng trong phong thủy của mỗi ngôi nhà. Chình vì vậy mà yếu tố phong thủy trong thiết kế và bố trí phòng khách cần được chú ý đặc biệt. Bạn cần lưu ý tránh những điều này khi trang trí nội thất phòng khách.

Phòng khách bừa bãi là một điều cấm kỵ

Trang trí phòng khách theo phong thủy

Trang trí phòng khách theo phong thủy

Chưa nói đến vấn đề phong thủy, một phòng khách mà vật dụng ngổn ngang, bừa bãi nhếch nhác chắc chắn sẽ tạo cảm giác khó chịu, bực bội đối với những vị khách đến chơi nhà. Còn trong phong thủy, phòng khách có quá nhiều đồ để bừa bãi ngổn ngang được cho là ngăn cản luồng năng lượng tích cực vào từ cửa chính, làm giảm đi sự sáng tạo, năng lượng tích cực của các thành viên trong gia đình.

Đừng lắp điều hòa trên ghế ngồi

Lắp điều hòa trên ghế sofa hay ghế gỗ trong phòng khách là một điều không nên, xét về khía cạnh thực tế và trong phong thủy. Người ngồi bên dưới sẽ cảm thấy áp lực, ngoài ra luồn khí lạnh thổi thẳng vào người còn dễ gây ra nhiều loại bệnh khách nhau. Điều này cũng tương tự như để ghế sofa hay bàn làm việc ở ngay dưới xà nhà vậy.

Hạn chế trưng bày hoa khô, sừng, đầu hay da động vật

Trong phong thủy, những yếu tố sống động luôn là biểu tượng của sự tốt lành, mang đến nguồn dương khí. Còn những vật phẩm làm từ vật đã chết như đầu, sừng, da động vật hoặc hoa khô…được cho là mang đến nguồn âm khí không tốt cho con người. Nên trưng bày hoa tươi với màu sắc sáng sủa hoặc những vật phẩm phong thủy sống động, mang màu sắc tươi sáng.

Bố trí vật phẩm phong thủy đúng vị trí

Nếu chọn các sản phẩm phong thủy như tượng gỗ, tranh gỗ hay tượng đá…để trang trí theo phong thủy thì bạn nên tìm hiểu về vật đó, nên đặt vị trí nào chính xác để tránh đặt những vật phong thủy không đúng vị trí sẽ mang lại hiệu quả ngược, không những không mang đến may mắn, cát tường mà còn rước vận xui vào người. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy tham khảo các chuyên gia về phong thủy trước khi quyết định trưng bày một vật gì đó.

Chọn lựa tranh phong thủy

Tranh gỗ phong thủy

Tranh gỗ phong thủy

Tranh phong thủy thì rất đa dạng như tranh gỗ đục, tranh tre, tranh đồng…Một bức tranh đẹp sẽ khiến không gian căn phòng trở nên bừng sáng và tinh tế hơn. Tuy nhiên chủ đề của bức tranh phải phù hợp, phù hợp với không gian nội thất và phù hợp với tuổi và mệnh của người chủ nhà nữa. Dựa vào tuổi của gia chủ mà chọn tranh cho thích hợp mới mang lại hiệu quả tích cực trong phong thủy, đồng thời không nên trưng bày những dòng tranh kì lạ, mang màu sắc tiêu cực.

Các sản phẩm tranh gỗ đa dạng được bán tại Đồ mỹ nghệ Ông Giàu : http://domynghegiasi.com/c/san-pham/tranh-my-nghe

Nếu chú ý những điều cơ bản này khi quyết định trang trí nhà theo phong thủy, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những hiệu quả tích cực mà phong thủy mang lại, đồng thời không gian ngôi nhà cũng trở nên đẹp và tinh tế hơn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau