Những mẫu tượng gỗ đẹp và ý nghĩa


2,489 lượt bình chọn

Những mẫu tượng gỗ đẹp và ý nghĩa

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0028
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Những Mẫu Tượng Gỗ Đẹp Và Ý Nghĩa # Top Yêu Thích

Đặt những bức tượng gỗ hoặc treo tranh đang là một xu hướng trang trí nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. Và những bức tượng gỗ ngoài việc khiến ngôi nhà, căn phòng của chủ nhân thêm sang trọng và đẹp, còn mang những ý nghĩa về phong thủy và tâm linh.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng gỗ Phật Di Lặc

Tượng gỗ Phật Di Lặc

Còn được gọi là tượng Bồ Tát Di Lặc, bức tượng này là biểu tượng mang đến sự hạnh phúc, hài hòa và niềm vui vô tư trong cuộc sống. Với khuôn mặt luôn mỉm cười tươi, chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt Phật thì người đang buồn phiền sẽ cảm thấy yên bình hơn và nỗi buồn cũng suy giảm. Tượng gỗ Phật Di Lặc có nhiều tạo hình khác nhau và cũng mang các ý nghĩa khác nhau. Tạo hình với khuôn mặt tươi cười, cái bụng mập mạp, xách chuỗi tiền xu trên tay và kéo một cái bao mang ý nghĩa là sẽ kéo tiền tài, phước lộc và vận may vào nhà gia chủ. Còn tạo hình Phật Di Lặc với nhiều trẻ con đứng ngồi xung quanh mang ý nghĩa con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc.

Tượng Quan Công

Tượng gỗ Quan Công

Tượng gỗ Quan Công

Bức tượng của vị Võ Quan này được tạo hình khá là dữ dằn và oai phong, với hình ảnh một vị tướng râu dài bên cạnh chiến mã và tay cầm thần binh Thanh Long Yển Nguyệt đao. Tượng thường được đặt ở trung tâm căn nhà hoặc căn phòng. Tượng cũng có thể đặt ở trên bàn làm việc. Nếu đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hay trong phòng khách thì phải để quay mặt ra hướng cửa chính, mang ý nghĩa là trấn thủ môn hộ, chống lại tà ma quấy nhiễu và còn giúp chiêu tài tiến bảo. Như vậy, trong nhà có một bức tượng Quan Công vừa giúp cho gia chủ cầu tài, vừa giúp trấn trạch, hóa sát.

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ

Bộ ba bức tượng này thường được trưng bày ở những vị trí cao trong nhà, mặt các bức tượng sẽ được hướng ra cửa chính của ngôi nhà với mong muốn những điều Phúc Lộc Thọ sẽ đến với gia đình và người thân trong cuộc sống. Ba vị tiên Phúc Tinh, Lộc Tinh và Thọ Tinh cũng đại diện cho ba điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con người : Phúc là con cháu đầy đàn ngoan hiền, Lộc là tài lộc phú quý dồi dào, Thọ là sống lâu khỏe mạnh không có bệnh tật. Phúc Lộc Thọ cũng là một câu chúc của miệng của người dân các nước Châu Á nói chung vào những dịp lễ Tết, xuân về.

Ngoài ba loại tượng trên, còn có nhiều loại tượng khác như tượng cá Chép, tượng Ngựa, tượng Quan Âm, tượng Cóc…mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Việc trưng bày các bức tượng này cũng phần nào thể hiện mong ước của con người trong cuộc sống là đạt được những thành tựu. Vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa có giá trị thẩm mỹ, trưng bày một bức tượng gỗ tại nhà là một thứ không kém phần quan trọng so với các đồ nội thất khác.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau