Tác dụng của Sư Tử đá trong phong thủy


2,353 lượt bình chọn

Tác dụng của Sư Tử đá trong phong thủy

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0007
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tác Dụng Của Sư Tử Đá Trong Phong Thủy # Top Yêu Thích

Với biệt hiệu là chúa tể muôn loài, có thể xem Sư Tử là loài vật thống trị trên mặt đất. Với hình dáng và phong cách của bậc đế vương, tượng Sư Tử  bằng đá được nhiều gia đình, công ty lựa chọn để đặt ngay cửa ra vào.

Sư Tử là linh vật của Đạo Phật

Tượng Sư Tử đá oai vệ

Tượng Sư Tử đá oai vệ

Người ta cho rằng hình ảnh của con Sư Tử du nhập vào cùng với Phật Giáo. Là linh vật của xứ Tây Tạng, Sư Tử tuyết tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kiên cường. Trong Phật Giáo thì Sư Tử làm nhiệm vụ bảo vệ cho Đức Phật và có tạo hình hai con đứng hai bên trong tư thế nâng ngai của Đức Phật.

Sư Tử được cho là có sức mạnh bảo vệ các chốn linh thiêng nên tượng Sư Tử đá thường được xây đứng gác ở cổng các đền, chùa. Ngày này, người ta cũng xây dựng và bố trí các tượng Sư Tử đá ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các ngôi nhà, dinh thự…Hoặc Sư Tử đá cũng được dùng để đứng gác và bảo vệ mộ phần của tổ tiên.

Trong phong thủy hiện đại, Sư Tử đóng vai trò khá quan trọng, ngoài biểu tượng sức mạnh nó còn là biểu tượng của sự thành công. Có nhiều trung tâm thương mại lớn, các sòng bài hoặc ngân hàng lớn trên thế giới đặt tượng Sư Tử đá ở trước cửa. Người ta tin rằng tượng Sư Tử đá sẽ chống lại việc mất mát tài chính, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện vận mệnh.

Cách trưng bày tượng Sư Tử đá

Trưng bày tượng Sư Tử đá đúng phong thủy

Trưng bày tượng Sư Tử đá đúng phong thủy

Ngoài việc tăng vẻ uy phong cho ngôi nhà bạn hoặc công ty, tượng Sư Tử đá còn giúp hóa giải nhiều loại hình sát trước nhà như : nhà ngay giao lộ, cột đèn trước cửa, cây to trước cửa lớn hay cửa sổ…Tác dụng lớn nhất của Sư Tử đá từ xưa đến nay đó là tránh tà khí và hóa giải nó, đón tài lộc.

Nguyên tắc đặt tượng đá Sư Tử là đặt theo một cặp, không được đặt một đôi đều là Sư Tử đực hoặc một đôi đều là Sư Tử cái. Phải đặt một con đực và một con cái, điều này cũng giống như một cặp vợ chồng vậy, nếu tách rời ra sẽ mất đi hiệu lực. Thậm chí nếu một trong hai con Sư Tử bị hỏng thì cũng không thể đổi một con được.

Thường tượng Sư Tử đực sẽ được đặt ở bên trái và tượng Sư Tử cái sẽ được đặt ở bên phải. Vì Sư Tử cũng là loài vật hung dữ nên chúng cũng có sát khí, nên khi đặt tượng không để tượng Sư Tử hướng về phía phòng ở sẽ không tốt. Muốn hóa giải sát khí đến từ bên ngoài thì Sư Tử đá sẽ được đặt hướng ra bên ngoài.

Tượng đá Sư Tử có nhiều tạo hình khác nhau nhưng thường là, Sư Tử đực sẽ tựa bàn chân trước lên một quả cầu tượng trưng cho quyền lực, còn Sư Tử cái sẽ tựa bàn chân lên người chú Sư Tử con nghịch ngợm. Tượng đá Sư Tử khá là phổ biến nên ngày nay ta dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi, với công dụng trang trí và phong thủy.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau