Tượng Trâu đá và tác dụng phong thủy


2,385 lượt bình chọn

Tượng Trâu đá và tác dụng phong thủy

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0012
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tượng Trâu Đá Và Tác Dụng Phong Thủy # Top Yêu Thích

Từ xưa đến nay, hình tượng con Trâu giản dị, hiền lành đã gắn bó với người nông dân chất phác qua biết bao nhiêu thế hệ. Và trong phong thủy, hình tượng con Trâu cũng là biểu tượng cho sự phý quý, cát tường bởi tính cách chịu thương, chịu khó trong công việc.

Ý nghĩa tạo hình của tượng Trâu đá trong phong thủy

Tượng Trâu đá

Tượng Trâu đá

Trong 12 con giáp, Trâu là Sửu, trong sơ đồ bát quái thì Trâu thuộc quẻ Khôn, là chủ yếu về đất đai, thịnh vượng và bền vững. Vậy nên từ xưa đến nay, con trâu đối với người nông dân là cực kì quan trọng, như người xưa quan niệm là, đời người có ba việc quan trọng nhất là “ tậu trâu, làm nhà và cưới vợ ”. Chính vì con trâu là đầu cơ nghiệp của người nông dân nên trâu là biểu tượng của sự an lành, no đủ.

Trong phong thủy, biểu tượng con trâu được chế tác từ nhiều loại vật liệu như gỗ, đá, ngọc…nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là tượng trâu đá. Và nên lưu ý là nên hạn chế sử dụng trâu được tạc từ gỗ, vì theo ngũ hành thì mộc khắc thủy, nên trong phong thủy sẽ không thể phát huy được tác dụng của tượng trâu.

Tượng Trâu đá với nhiều kích thước khác nhau được sử dụng khá đa dạng. Trưng bày trong các khu bảo tàng, công viên, tượng Trâu đá nhỏ hơn thì được trưng bày trong nhà, trong phòng khác. Cũng có những tượng Trâu đá nhỏ được chế tác cực kì tinh xảo để trưng bày ngay trên bàn làm việc.

Vua quan phong kiến ngày xưa thường rất chuộng những tượng Trâu nhỏ được chế tác bằng Ngọc Phỉ Thúy, vừa thể hiện sự giàu sang và tầng lớp quý tộc, vừa có tác dụng phong thủy.

Cách trưng bày tượng Trâu đá hợp phong thủy

Tượng Trâu đá trong phong thủy

Tượng Trâu đá trong phong thủy

Muốn phát huy khả năng phong thủy của tượng Trâu thì nên đặt tượng ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc là phù hợp. Tránh đặt tượng Trâu ở hướng Nam hoặc hướng Tây Nam.

Tượng Trâu có thể đặt trong nhà, phòng khác hoặc trên bàn làm việc, nơi có các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phổ chiếu. Không nên trưng bày tượng Trâu đá tại những nơi như nhà vệ sinh, bàn học, bàn thờ hay những nơi có hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.

Trâu là Sửu nên tượng Trâu đá phong thủy sẽ hỗ trợ tốt cho những người thuộc tuổi Tỵ, Dậu, Tý, Sửu. Người tuổi Mùi không thích hợp với tượng Trâu đá trong phong thủy. Ngoài tượng Trâu đá, có thể trưng bày thêm tranh vẽ Trâu, hoặc cũng có thể trưng bày con Trâu được chế tác từ đất nung hoặc đúc từ kim loại.

Tượng Trâu đá phong thủy – vừa mộc mạc mà vừa đẹp đẽ, sẽ giúp cho ngôi nhà, căn phòng của bạn thêm xinh xắn và còn có tác dụng phong thủy nữa. Xu hướng trưng bày tượng Trâu trong nhà hay trên bàn làm việc chưa bao giờ là lỗi thời cả.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau