Tượng Chó đá – Người gác cửa trung thành


2,403 lượt bình chọn

Tượng Chó đá – Người gác cửa trung thành

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0015
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tượng Chó Đá /️ Người Gác Cửa Trung Thành # Top Yêu Thích

Ngoài việc trưng các bức tượng đá phong thủy của các linh vật, các con vật truyền thuyết như Nghê đá, Sư Tử đá…Thì tượng Chó đá đã được người Việt ta trưng bày, tôn thờ như là một vị thần gác cửa từ lâu đời.

Tượng Chó đá trong phong thủy

Tượng Chó đá

Tượng Chó đá

Tượng Chó đá còn được gọi là Thạch Linh Cẩu, được con người trưng bày và xem như một linh vật gác cửa, trấn áp tà ma và bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Tượng Chó đá có hai hình thức sử dụng, một là chôn trước cổng nhà, cổng đình hay miếu với tác dụng canh cổng và trấn áp khí xấu, hai là đặt tượng Chó đá trên bệ thờ.

Thời xưa, những gia đình giàu có đặt tượng Chó đá ngoài việc trấn giữ của nhà, còn thể hiện quyền uy và sự giàu sang phú quý. Ngoài ra, trong phong thủy thì tượng Chó đá còn có tác dụng tránh những hiểm họa từ thế đất xấu có thể thay đổi dương cơ, tiền tài và vận mạng.

Dần dần theo thời gian, tín ngưỡng trưng bày tượng Chó đá vẫn được giữ nguyên những giá trị bản sắc. Ngoài chất liệu bằng đá cổ truyền, hiện nay tượng Chó còn được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên để phát huy tác dụng trong phong thủy thì tượng Chó làm bằng đá tự nhiên là tốt nhất.

Thông thường, nếu ngôi nhà bạn rộng thì sẽ đặt tượng Sư Tử đá để trấn thủ cửa trước và tượng Chó đá để trấn thủ cửa sau. Tuy nhiên, nế không có điều kiện thì dùng tượng Chó đá đặt ở cửa trước cũng không có vấn đề gì.

Cách trưng bày tượng Chó đá hợp phong thủy

Tượng Chó đá trong phong thủy

Tượng Chó đá trong phong thủy

Một cái khái quát thì tượng Chó đá đặt gần cửa là hợp lý. Đầu Chó đá sẽ hướng ra phía ngoài cửa. Hạn chế không nên đặt tượng Chó đá ở hướng Đông Nam. Trưng bày tượng Chó đá thì phải sử dụng một cặp gồm một con đực và một con cái, cũng hệt như trưng bày tượng Sư Tử đá vậy. Không nên trưng bày tượng Chó đang ở trong tư thế nằm.

Nếu gia chủ thuộc tuổi rồng (Thìn) thì không nên trưng bày tượng Chó đá vì Thìn và Tuất xung khắc với nhau. Ngược lại, nếu gia chủ tuổi mèo, tuổi ngựa hay tuổi hổ thì trưng bày tượng Chó đá lại rất là phù hợp. Không trưng bày tượng Chó trong phòng ngủ vì nó sẽ khiến gia chủ khó ngủ, không được yên giấc. Ngoài ra còn căn cứ theo phương vị mà chọn tượng, nếu đặt ở hướng Bắc thì chọn tượng Chó đá màu đen, đặt ở hướng Tây thì chọn tượng màu trắng, hướng Nam thì chọn tượng màu vàng sẫm.

Từ một con vật giản dị và trung thành với gia chủ, con chó đã đi vào tín ngưỡng và trở thành một biểu tượng trong phong thủy để tiếp tục giúp gia chủ giữ nhà, trấn áp các thế lực tà ma. Nhiều mẫu tượng Chó đá đẹp với nhiều kích cỡ, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau