Tượng đá Phật Quán Thế Âm Bồ Tát và ý nghĩa phong thủy


2,415 lượt bình chọn

Tượng đá Phật Quán Thế Âm Bồ Tát và ý nghĩa phong thủy

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0017
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tượng Đá Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Và Ý Nghĩa Phong Thủy # Top Yêu Thích

Quan Thế Âm Bồ Tát, hiện thân của lòng từ bi, cứu độ chúng sinh. Là một hình tượng gần gũi nhất với hầu hết các tín đồ phật giáo, bất cứ nơi đâu và thuộc bất cứ tầng lớp nào trong xã hội. Vì vậy, hầu như đi đâu ta cũng bắt gặp tượng Bồ Tát.

Tạo hình tượng đá Phật Bồ Tát

Tượng đá Bồ Tát

Tượng đá Bồ Tát

Trong thần thoại, văn học hay trong kinh sách nhà Phật thì Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là vị Bồ Tát có quyền năng chỉ đứng sau Phật Tổ. Quan Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sanh, đặc trưng cho tinh thần của Phật Giáo Đại thừa – giác tha. Giác tha nghĩa là tha thứ và cứu vớt cho người khác.

Tượng Quán Âm được chế tác với nhiều tạo hình khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình tượng một vị Bồ Tát có nghìn tay, nghìn mắt. Cũng có tạo hình tượng Phật Bồ Tát tay ôm một đứa trẻ, hoặc có một đồng tử theo hầu. Tạo hình tượng Bồ Tát đứng trên một hòn đảo cứu người cũng khá phổ biến, đây là hình ảnh tượng trưng cho sự luân hồi. Trong các tạo hình tượng đá, trên tay Phật Bồ Tát thường cầm bình nước Cam Lộ và một nhành liễu.

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, tượng Bồ Tát tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan vui vẻ và hóa giải vận xui. Từ xưa đến nay, Phật Quan Âm Bồ Tát được tôn thờ rất thành kính, vì vậy tượng đá Bồ Tát hay mặt dây chuyền đá có tượng Bồ Tát rất được yêu thích vì đẹp và còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Lúc chọn mua tượng Phật Bồ Tát, điều cần chú ý là khuôn mặt tượng phải thể hiện nét từ bi, hiền hậu, tạo một cảm giác an lành, thoải mái khi nhìn vào.

Cách thờ tượng Phật Bồ Tát đúng phong thủy

Vị trí đặt tượng đá Bồ Tát

Vị trí đặt tượng đá Bồ Tát

Bàn thờ Phật Bồ Tát phải đủ rộng để có thể bày trí tượng Phật, ngoài ra còn có lư hương, chén nước, bình hoa và dĩa quả. Tất cả phải chỉnh chu, trang nghiêm và luôn được giữ sạch sẽ. Lưu ý là khi dâng đồ cúng, chỉ cần cúng hoa quả chứ không được cúng đồ mặn.

Tuyệt đối không trưng bày tượng Phật Bồ Tát cùng với các tượng Phật khác. Điều này được cho là không tốt đối với gia đạo. Không quay tượng hướng về phía phòng vệ sinh, phòng ăn hay phòng ngủ. Các hướng này thường hay ồn ào và không được sạch sẽ. Tượng Phật Quan Âm nên hướng thẳng ra hướng cửa chính. Nếu trong nhà có bài vị của tổ tiên thì cũng sắp xếp để thấp hơn tượng Phật Quan Âm.

Đem sự từ bi vô lượng không phân biệt mọi loài, thể hiện lòng yêu thương chúng sanh vô bờ bến, nên Phật Bồ Tát còn được gọi là Từ Mẫu Quan Thế Âm. Thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà hay nơi làm việc, giúp tạo một không khí an lành, thoải mái, vừa mang lại những tác dụng trong phong thủy.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau