Xem Nhiều 7/2024 # Trang Trí Không Gian Phòng Ngủ Hợp Theo Phong Thủy # Top Yêu Thích

Việc sắp xếp không gian nội thất trong phòng ngủ là một điều rất quan trọng, nếu bố trí hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon để có một tinh thần thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, khi thiết kế nhà cửa bạn cần chú ý những vấn đề nên và không nên khi trang trí phòng ngủ.

Vật phẩm phong thủy trang trí trong phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ bằng tranh

Trang trí phòng ngủ bằng tranh

Đối với những đôi vợ chồng, ảnh cưới chính là vật phẩm tốt nhất cho cung Tình Duyên. Vì vậy trong phòng ngủ của vợ chồng luôn được treo một tấm ảnh cưới lớn. Còn nếu không có ảnh cưới, có thể treo một tấm ảnh gợi lại những kỷ niệm thắm thiết. Điều này giúp kích hoạt năng lượng cho cung hôn nhân, hay còn gọi là cung Tình Duyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí phòng ngủ bằng tranh về đôi chim uyên ương. Có thể là tranh điêu khắc gỗ, tranh gỗ ghép, tranh gạo…nói về chủ đề chim uyên ương, là biểu tượng tác động mạnh đến hạnh phúc trong đời sống hôn nhân và cuộc sống lứa đôi. Tranh chim uyên ương thường được treo ở góc Tây Nam trong phòng ngủ. Đối với người đang độc thân muốn tìm kiếm nửa kia, có thể lựa chọn tượng chim uyên ương bằng đá để tăng cường hành Thổ, kích hoạt quẻ Khôn ở góc Tây Nam phòng ngủ.

Một tấm ngọc bội bằng đá mỹ nghệ khắc hình đôi long phượng, hoặc tranh long phượng đặt ở góc Tây Nam phòng ngủ cũng sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, sum vầy. Bởi theo tương truyền thì nơi nào có rồng nơi đó sẽ có phượng, long phượng là biểu tượng cho sự hạnh phúc lứa đôi.

Cá chép là biểu tượng cho sự may mắn trong phong thủy, bài trí trong phòng ngủ những vật phẩm chủ đề về đôi cá chép như tượng đá cá chép, tượng gỗ cá chép hay tranh cá chép sẽ giúp tăng thêm tình cảm, sự yêu thương giữa vợ chồng.

Vấn đề nên tránh khi trang trí phòng ngủ

Vấn đề nên tránh khi trang trí phòng ngủ

Vấn đề nên tránh khi trang trí phòng ngủ

Không nên bố trí giường gần cửa ra vào, điều này không hợp phong thủy và ảnh hưởng đến luồng khí trong căn phòng. Ngoài ra việc bố trí giường gần cửa ra vào cũng sẽ tạo cảm giác không an toàn trong khi ngủ.

Đặt giường ở trung tâm phòng ngủ, tượng trưng cho sự hài hòa, thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian. Đầu giường nên dựa vào tường, tạo sự cân bằng.

Nên giữ cho phòng ngủ gọn gàng ngăn nắp, đặc biệt là phần đầu giường. Một căn phòng lộn xộn được cho là sẽ chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng. Những đồ vật trong phòng ngủ nên có đôi có cặp. Ví dụ như 2 gối, 2 tủ gỗ đầu giường…điều này tượng trưng cho tính cân bằng và hòa hợp trong gia đình.

Như vậy, việc trang trí phòng ngủ hợp phong thủy quan trọng không thua kém gì việc trang trí phòng khách, sân vườn hay nơi làm việc. Vấn đề phong thủy trong phòng ngủ sẽ tác động trực tiếp tới tình cảm đôi lứa, hạnh phúc gia đình, hóa giải những rắc rối không đáng có.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau