Tranh gỗ treo tường – Xu hướng trang trí nội thất mới


2,481 lượt bình chọn

Tranh gỗ treo tường – Xu hướng trang trí nội thất mới

  • 💵 5.500.000đ
  • MSP: 0027
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Tranh Gỗ Treo Tường /️ Xu Hướng Trang Trí Nội Thất Mới # Top Yêu Thích

Hiện nay, xu hướng trang trí không gian nội thất bằng những bức tranh gỗ phong thủy đang được nhiều người lựa chọn bởi ngoài việc đem lại vẻ đẹp sang trọng, tranh gỗ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Tranh gỗ treo tường sẽ là điểm nhấn thu hút cho không gian căn phòng của bạn.

Trang trí nội thất bằng tranh gỗ treo tường

Bộ tranh gỗ Tứ Quý

Bộ tranh gỗ Tứ Quý

 

Nhiều gia đình hiện nay chọn tranh gỗ treo tường để trang trí nội thất và tạo phong cách đặc biệt cho phòng khách. Khác với trang trí nội thất bằng những bức tranh thông thường, tranh gỗ treo tường mang một màu sắc thăng trầm của thời gian, bởi đồ gỗ nếu dùng càng lâu thì sẽ càng đẹp.

Tranh gỗ treo tường phong thủy được chọn nhiều trong trang trí nội thất không phải là một xu hướng bộc phát nhất thời, mà nó là cả một sự chăm chút về phong cách và ý nghĩa. Theo chuyên gia phong thủy, việc sử dụng nội thất và cả những đồ trang trí bằng gỗ, ngoài việc tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian, còn có tác dụng mạnh trong phong thủy. Trang trí tranh gỗ treo tường giúp tăng thêm yếu tố Mộc, giúp giảm bớt sự ảnh hưởng của hành kim và hành thổ, đem đến sự ấm cúng. Những căn nhà chứa quá nhiều thiết bị điện tử, phát sóng, vật dụng kim loại sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, người sống ở không gian này sẽ cảm thấy bất an, khó ngủ ngon giấc. Vì vậy người ta khuyên rằng nên sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ như tủ gỗ, bàn gỗ, kệ gỗ…hoặc đơn giản là treo những bức tranh gỗ.

Tranh gỗ treo tường – Xu hướng trang trí nội thất mới

Tranh gỗ treo tường – Xu hướng trang trí nội thất mới

Một số bộ tranh gỗ đẹp

Bộ Tranh gỗ Tứ Quý ( hay còn được gọi là bộ Tùng Cúc Trúc Mai), gồm bốn bức tranh gỗ riêng biệt thể hiện bốn loại cây là cây tùng, cây cúc, cây trúc, cây mai. Theo sách vở thì bốn loại cây này tượng trưng cho bốn phẩm chất cao quý mà một người quân tử phải có, đó là Tứ Đức : Tùng – sự ngạo nghễ hiên ngang, Cúc – tuy sau này có tàn úa nhưng vẫn giữ nguyên giá trị, Trúc – sự chính trực ngay thẳng, Mai – sự kiên trì vượt qua mọi khó khăn để tiến tới thành công. Bộ tranh tứ quý này có thể kết hợp với bộ bốn bức tranh gỗ Tứ Dân Ngư Tiều Canh Mục, tạo thành một bức tranh tổng thể bốn mùa khác nhau và mỗi mùa có một thú vui tao nhã riêng.

Ngoài ra, tranh gỗ thường thể hiện những chủ đề về điển tích dân gian như tranh gỗ cá chép hóa rồng, tranh Tứ Linh, tranh bát mã, vinh quy bái tổ…nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là tranh Tứ Quý.

Nếu tường nhà bạn vẫn đang để trống, nhìn khá đơn điệu thì tranh gỗ mỹ nghệ treo tường là một sự lựa chọn rất phù hợp. Bạn có thể chọn bộ bốn bức tranh gỗ Tứ Quý, Tứ Linh hoặc chọn một bức tranh gỗ theo chủ đề nào đó mà bạn thích. Chắc chắn là căn phòng của bạn sẽ thay đổi khi trưng bày một bức tranh gỗ đấy !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau