Kèn vỏ ốc – Thứ nhạc cụ quý báu trong phật giáo


2,582 lượt bình chọn

Kèn vỏ ốc – Thứ nhạc cụ quý báu trong phật giáo

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0043
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Kèn Vỏ Ốc /️ Thứ Nhạc Cụ Quý Báu Trong Phật Giáo # Top Yêu Thích

Kèn vỏ ốc là một món đồ lưu niệm rất đẹp được làm từ vỏ ốc. Kèn vỏ ốc được làm từ ốc tù và ( tên khoa học là Charonia ). Loài ốc này có giá trị kinh tế cao và vỏ của chúng cũng được dùng để chế tác ra nhiều đồ lưu niệm đặc sắc, đặc biệt là Kèn vỏ ốc.

Đặc điểm của kèn vỏ ốc

Kèn vỏ ốc

Kèn vỏ ốc

Nguyên liệu để làm kèn vỏ ốc là loại ốc tù và. Đây là loại ốc dạng kèn, có kích thước lớn và nặng. Dọc theo vỏ ốc có họa tiết đường xoắn ốc rất đặc sắc đi từ miệng vỏ ốc lên đến đỉnh.

Kèn vỏ ốc, trong Phật Giáo được gọi là Pháp Loa. Pháp Loa còn là một loại nhạc khí, thời Ấn Độ cổ, người ta sử dụng vỏ ốc lớn thổi lên để tạo hiệu lệnh cho quân lính ra trận. Khi kèn vỏ ốc thổi lên, tiếng kèn vang đi rất xa và âm thanh mạnh mẽ, nên được dùng để ví như là âm thanh thuyết pháp của Phật Giáo, khắp nơi đều nghe, âm thanh có tác dụng hàng ma và chuyển hóa.

Tại Việt Nam, đồ trang trí lưu niệm kèn vỏ ốc được làm từ các loại ốc tù và thường gặp. Đây là loại ốc chỉ sinh sản tự nhiên ở các vùng đảo Quảng Ngãi, Khánh Hòa… có giá trị kinh tế cao. Trong những năm gần đây, số lượng ốc tù và do đánh bắt nhiều đã sụt giảm nghiêm trọng và trở nên khan hiếm.

Đồ trang trí lưu niệm kèn vỏ ốc

Ý nghĩa của kèn vỏ ốc

Ý nghĩa của kèn vỏ ốc

Bên cạnh những mặt hàng lưu niệm độc đáo từ vỏ ốc như tranh làm từ vỏ ốc vỏ sò, các con vật làm từ vỏ ốc, khung tranh vỏ ốc, chuông gió vỏ ốc…thì kèn vỏ ốc là một món đồ lưu niệm được nhiều người yêu thích và mua về trưng bày. Có lẽ là bởi vì hình dạng độc đáo của vỏ ốc và cả ý nghĩa của nó.

Trang trí kèn vỏ ốc, ngoài việc làm cho không gian thêm đẹp, còn mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn. Trong cuộc sống con người  cũng vậy, thân thì giống như vỏ ốc, tâm thì giống như người thổi kèn. Lúc nào cũng phải giữ gìn thân thể khỏe mạnh giống như là giữ gìn kèn vỏ ốc không bị sứt mẻ. Muốn tu dưỡng tinh thần thì thu nạp những thứ có ích, tâm trí luôn sáng suốt và an tĩnh, không bị kích động. Giữ gìn tâm trí sáng suốt, an lành cũng tương tự như người thổi kèn vỏ ốc tập luyện để có một làn hơi khỏe mạnh và trong lành vậy. Trưng bày kèn vỏ ốc cũng là một cách nhắc nhở con người luôn khéo léo hoàn thiện bản thân, chăm sóc tốt cho thể xác và linh hồn bằng những điều tốt lành trong cuộc sống.

Chúng tôi có nhiều mẫu lưu niệm kèn vỏ ốc với kích cỡ khác nhau và màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của quý khách. Kèn vỏ ốc chắc chắn là một món quà tuy không quý giá về mặt vật chất nhưng lại rất ý nghĩa về mặt tinh thần để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau