Xem Nhiều 7/2024 # Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Chất Lượng Và Độc Đáo # Top Yêu Thích

Đã từ lâu, tượng gỗ mỹ nghệ được xem là một vật trang trí không thể thiếu cho không gian nội thất. Tượng gỗ mỹ nghệ giúp cho nội thất thêm sang trọng, mang ý nghĩa phong thủy và đồng thời, tượng gỗ mỹ nghệ còn thể hiện tính cách và ước vọng của gia chủ về cuộc sống, gia đình.

Những mẫu tượng gỗ mỹ nghệ đẹp

Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp

Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp

Bộ tượng gỗ mỹ nghệ được nhiều người yêu thích nhất là bộ tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Tượng gỗ ba vị này luôn đi kèm với nhau. Các loại gỗ thường được dùng để chế tác tượng Phúc Lộc Thọ là gỗ hương, gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ sưa…Ông Phúc là hình ảnh tượng trưng cho sự tốt lành, ông Lộc đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu.

Phật Di Lặc là một vị Phật độc đáo trong Phật Giáo. Tượng gỗ Phật Di Lặc đều có tạo hình một vị mập mạp béo tròn, trên mặt luôn nở một nụ cười sảng khoái, tay cầm xâu chuỗi vàng bạc và có trẻ con bu xung quanh. Tượng Phật Di Lặc là hình ảnh tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Tượng gỗ Quan Công cũng được nhiều người trưng bày tại trung tâm phòng khách hay nơi làm việc. Với ngoại hình dữ dằn, tay cầm thanh đao và cưỡi ngựa Xích Thố, tượng Quan Công được cho là có khả năng trấn trạch hóa sát, chống lại các thế lực xấu.

Tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát thường được tôn thờ trong các gia đình. Bồ Tát là hiện thân của sự cứu độ chúng sinh, giác ngộ cho người khác. Theo tương truyền, Bồ Tát có thể nghe thấu tất cả tiếng ai oán, đau khổ của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp. Trưng bày tượng gỗ Phật Bồ Tát giúp cảm thấy thanh thản hơn, giúp chúng ta yêu thương mọi người và sống đúng hơn.

Tượng gỗ mỹ nghệ các con vật, các linh vật được các thợ thủ công mỹ nghệ thể hiện rất sinh động. Các tượng gỗ ngựa, tượng cá chép, tượng rồng…Là vật trang trí nội thất mang tính phong thủy.

Trưng bày tượng gỗ mỹ nghệ

Tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy

Tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy

Phong thủy cũng được coi là yếu tố khá quan trọng khi xây dựng, cũng như trang trí nhà cửa. Theo phong thủy, những ngôi nhà có nhiều đồ vật điện tử hoặc đồ vật làm bằng kim loại sẽ tạo ra một không khí lạnh lẽo, khiến cho người sống trong nhà ngủ không được ngon giấc. Trưng bày nội thất bằng gỗ sẽ bổ sung yếu tố mộc giúp không gian thêm ấm cúng.

Những bức tượng gỗ các vị Phật, thần thánh…thường được đặt ở một vị trí cao ráo sạch sẽ, nằm ở trung tâm và mặt hướng ra ngoài, theo phong thủy sẽ đem lại may mắn hay tài lộc, hạnh phúc trong gia đình…

Nên lưu ý là nơi trưng bày các bức tượng gỗ phong thủy cần phải sạch sẽ, không nên đặt ở những nơi riêng tư mà nên đặt ở phòng khách là nơi hội tụ sinh khí của cả ngôi nhà.

Trang trí tượng gỗ mỹ nghệ vừa giúp cho không gian nội thất thêm sang trọng ấm cúng và độc đáo, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Hiện nay tượng gỗ mỹ nghệ rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu khác nhau với đủ kích cỡ và chất liệu gỗ, để xem thêm nhiều mẫu tượng gỗ độc đáo chất lượng và đặt mua, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau