Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp xuất khẩu sang Trung Quốc


2,508 lượt bình chọn

Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp xuất khẩu sang Trung Quốc

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0031
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp Xuất Khẩu Sang Trung Quốc # Top Yêu Thích

Gọi là tượng gỗ mỹ nghệ Trung Quốc nghĩa là đây là những tượng gỗ cao cấp, chất lượng và kiểu dáng cực kì tinh xảo được xuất khẩu sang Trung Quốc. Việc xuất khẩu tượng gỗ, giao dịch làm ăn với khách đến từ Trung Quốc cũng là một trong những hoạt động chính của các làng nghề gỗ truyền thống.

Đặc điểm của tượng gỗ mỹ nghệ Trung Quốc

Tượng gỗ Đạt Ma

Tượng gỗ Đạt Ma

Có thể nói, thị trường tiêu thụ các sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ của các làng nghề gỗ lớn như Đồng Kỵ, Đại Bái…là Trung Quốc. Sản phẩm gỗ mà các thương nhân Trung Quốc sang mua cũng phải là các tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp được làm từ các loại gỗ hiếm, đồng nghĩa với việc chất lượng cao và tinh xảo.

Việc người Trung Quốc nhập khẩu tượng gỗ mỹ nghệ từ Việt Nam vì sản phẩm tượng gỗ ở đây được chế tác rất tinh xảo không thua gì Trung Quốc, và chất lượng các loại gỗ cao cấp thì rất cao, giá cả thì có thể nói là rẻ hơn ở Trung Quốc. Tại Trung Quốc, một số loại gỗ quý như gỗ sưa, gỗ gụ, gỗ chắc, gỗ dối…dường như là rất hiếm và giá cả cũng cực kì cao, nên các thương lái người Trung thường sang đây mua các sản phẩm tượng gỗ cao cấp về kinh doanh. Vì vậy có thể nói, nếu bạn có điều kiện trưng bày các sản phẩm tượng gỗ Trung Quốc thì chắc chắn một điều là chất lượng gỗ và kiểu dáng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Trong quá khứ, gỗ cao cấp xuất khẩu sang Trung Quốc đa phần chỉ là sản phẩm gỗ thô, ít xuất khẩu sản phẩm gỗ mỹ nghệ thành phẩm. Tuy nhiên nhận thấy người Trung Quốc yêu thích các tượng gỗ mỹ nghệ được chế tác từ các loại gỗ cao cấp, một số làng nghề đã mạnh dạn chế tác các sản phẩm tượng gỗ từ các loại gỗ đắt tiền để xuất khẩu và nhờ sự lành nghề đã thành công.

Mẫu tượng gỗ mỹ nghệ Trung Quốc

Mẫu tượng ngựa gỗ Trung Quốc

Mẫu tượng ngựa gỗ Trung Quốc

Thị hiếu của người Trung Quốc cũng khá giống với người Việt Nam trong việc trưng bày các sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ trong trang trí nội thất. Một số loại tượng thường hay được xuất khẩu là tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ, tượng gỗ Phật Di Lặc, tượng gỗ Quan Công, tượng gỗ Ngựa hoặc tượng gỗ Cá Chép, tượng Bồ Tát, tượng Phật Tổ, tượng các vị La Hán…

Phong thủy bắt nguồn từ Trung Hoa cổ xưa, nên người Trung Quốc rất coi trọng yếu tố phong thủy tại nhà ở hoặc cửa hàng, nơi làm việc. Chính điều đó càng thúc đẩy họ nhập khẩu các sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy từ các làng nghề của nước ta.

Như vậy, khác với những sản phẩm tượng gỗ bình dân dành cho những ai muốn chơi tượng gỗ nhưng điều kiện khiêm tốn, tượng gỗ mỹ nghệ Trung Quốc sẽ là một lựa chọn tối ưu, đáng tin cậy đối với những ai có điều kiện và muốn trưng bày tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy với chất lượng gỗ cao và đường nét tinh xảo.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau