Tranh vỏ ốc vỏ sò – Món đồ lưu niệm độc đáo


2,558 lượt bình chọn

Tranh vỏ ốc vỏ sò – Món đồ lưu niệm độc đáo

  • 💵 400.000đ
  • MSP: 0040
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tranh Vỏ Ốc Vỏ Sò /️ Món Đồ Lưu Niệm Độc Đáo # Top Yêu Thích

Bên cạnh các dòng tranh cao cấp đắt tiền để trang trí nội thất như tranh điêu khắc gỗ, tranh sơn dầu, tranh đồng…thì gần đây lại nổi lên một dòng tranh độc đáo, đơn giản và giá cả lại rất rẻ phù hợp với mọi người, đó là tranh được làm từ vỏ ốc vỏ sò.

Đặc điểm của tranh vỏ ốc vỏ sò

Tranh vỏ ốc vỏ sò

Tranh vỏ ốc vỏ sò

Tranh vỏ ốc vỏ sò là dòng tranh mà các chủ đề của tranh được thể hiện bằng những mảnh vỏ sò, vỏ ốc đủ kích cỡ và màu sắc. Có những bức tranh chỉ cần một vỏ ốc hoặc vỏ sò có kích cỡ rất lớn và vỏ ốc, vỏ sò đó có sẵn màu tự nhiên rất đẹp. Lại có những bức tranh được kết nối từ hàng trăm vỏ ốc, vỏ sò nhỏ đủ màu sắc, tạo nên một chủ đề độc đáo như những dòng tranh khác.

Các loại vỏ ốc, vỏ sò để làm tranh cũng rất đa dạng. Đó có thể là những con sao biển, cầu gai, vỏ sò lớn nhỏ, vỏ ốc ruốt ( loại ốc nhỏ xíu)…và nhiều loại vỏ ốc với hình dạng khác nhau khiến người xem nhìn vào rất thích thú.

Các chủ đề của tranh vỏ ốc vỏ sò cũng tương tự như các dòng tranh khác. Từ những bức tranh đơn giản ghép vài vỏ ốc lại là xong, đến những bức tranh vỏ ốc ghép từ hàng nghìn vỏ ốc lớn nhỏ khác nhau, cần đến bàn tay khéo léo và đầu óc tư duy nghệ thuật của người nghệ sĩ. Có những bức tranh vỏ ốc được chế tác tinh xảo được nhiều người trong nước và nước ngoài mua làm quà tặng.

Công đoạn làm tranh vỏ sò vỏ ốc

Sản phẩm tranh vỏ sò độc đáo

Sản phẩm tranh vỏ sò độc đáo

Thoạt đầu nhìn vào, ta chỉ nghĩ là chỉ cần dùng keo dán những vỏ ốc vỏ sò lại là xong, nhưng không đơn giản vậy. Vỏ ốc vỏ sò ở biển sẽ có mùi, nên khi thu gom về cần phải xử lý bằng cách rửa sạch, ngâm nước một thời gian rồi sấy khô, sau đó ủ trong khoảng 1 năm mới có thể sử dụng. Nếu bỏ qua công đoạn này, bức tranh vỏ ốc sẽ có mùi rất khó chịu.

Theo các người nghệ nhân, việc ghép tranh vỏ ốc có thể xem là một thú tiêu khiển, nhưng là thú tiêu khiển cần có tính sáng tạo và sự kiên trì nhẫn nại. Chủ đề bức tranh được vẽ trước lên vải trắng nẹp khung gỗ và người nghệ nhân sẽ tỉ mỉ đính từng vỏ ốc, vỏ sò lên bằng keo dính.

Chính vì tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên nên giá thành của những loại tranh vỏ ốc, vỏ sò này rẻ hơn so với các dòng tranh trang trí cao cấp khác. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu trang trí, làm đẹp ngôi nhà dành cho những ai không có điều kiện tiếp cận với các dòng tranh cao cấp.

Trải qua thời gian định hình, hiện nay dòng tranh vỏ ốc vỏ sò đã trở nên rất đa dạng và độc đáo với rất nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp để trang trí nhà ở, cửa hàng, quán ăn…Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dòng tranh này hãy liên hệ với chúng tôi để được xem thêm nhiều mẫu khác.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau