Các mẫu tượng gỗ Di Lặc và ý nghĩa phong thủy


2,340 lượt bình chọn

Các mẫu tượng gỗ Di Lặc và ý nghĩa phong thủy

  • 💵 6.900.000đ
  • MSP: 0005
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Các Mẫu Tượng Gỗ Di Lặc Và Ý Nghĩa Phong Thủy # Top Yêu Thích

Xu hướng trưng bày những bức tranh và tượng gỗ trong trang trí nội thất căn nhà là một xu hướng mới trong những năm gần đây, đặc biệt là trưng bày tượng gỗ. Những mẫu tượng gỗ khác nhau, ngoài việc giúp cho ngôi nhà thêm đẹp, còn mang những ý nghĩa khác. Mẫu tượng gỗ được sử dụng nhiều nhất đó là tượng Phật Di Lặc.

Đặc điểm của tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Tượng Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt đối trong phong thủy. Theo truyền thuyết thì niềm vui thích của vị Bồ Tát này là biến những nỗi buồn chán, sự giận dữ hay áp lực của con người thành sự hạnh phúc. Vì thế mà trong tạo hình tượng Phật Di Lặc, ta luôn thấy một nụ cười rất rạng rỡ. Ngoài việc mang ý nghĩa hạnh phúc, tượng Phật Di Lặc thường có một vài tạo hình khác nhau và cũng mang thêm các ý nghĩa khác nhau. Phật Di Lặc kéo tiền tài : Là tạo hình Phật Di Lặc với chuỗi tiền vàng, tay đang kéo một cái túi lớn tượng trưng cho tài lộc, giúp cho gia chủ gặp được nhiều vận may và tài lộc đầy nhà. Tượng Phật Di Lặc với nhiều trẻ con xung quanh đại diện cho sự hạnh phúc có con đàn cháu đống. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sức khỏe và sự thành công với chiếc gậy như ý cầm trên tay, biểu tượng của quyền lực.

Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc kéo tiền tài

Phật Di Lặc kéo tiền tài

Điều đầu tiên là tượng Phật Di Lặc luôn được đặt đối diện với cửa chính. Điều này mang ý nghĩa là giúp biến toàn bộ khí vào nhà trở thành nguồn năng lượng tốt. Nên đặt tượng Phật ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách, nhằm tạo sự hài hòa cân đối cho gia đình và hóa giải những điều rắc rối.

Đối với những người có công việc căng thẳng, mang tính cạnh tranh hay những người đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong công việc thì tượng Phật Di Lặc được đặt tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn và giảm bớt những sự thù địch, rắc rối. Học sinh nếu đặt một tượng Phật Di Lặc nhỏ nơi góc học tập để tăng cảm hứng học tập, phấn đấu và đạt thành tích cao.

Không những phù hợp để trưng bày tại nhà hay nơi làm việc, những ai làm nghề tài xế lái xe đường dài cũng có thể trưng một bức tượng Phật Di Lặc ở trong xe, giúp giảm bớt căng thẳng, lo âu, tránh những điều tai nạn xui xẻo trên hành trình và thêm may mắn. Một điều chú ý khi trưng bày tượng Phật Di Lặc là không để tượng trong phòng tắm, nhà bếp hay đặt trên sàn nhà.

Trưng bày tượng gỗ Phật Di Lặc chính là cách thể hiện những điều mà con người chúng ta mong ước đạt được trong cuộc sống. Ngoài việc giúp căn phòng hoặc nơi làm việc thêm sang trọng, mỗi khi mệt mỏi hay căng thẳng, nhìn vào nụ cười sảng khoái của Phật Di Lặc cũng giúp ta cảm thấy thoải mái tinh thần hơn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau