Tranh gỗ ghép – Sự sáng tạo từ những mảnh gỗ đầy màu sắc


2,538 lượt bình chọn

Tranh gỗ ghép – Sự sáng tạo từ những mảnh gỗ đầy màu sắc

  • 💵 1.500.000đ
  • MSP: 0036
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Tranh Gỗ Ghép /️ Sự Sáng Tạo Từ Những Mảnh Gỗ Đầy Màu Sắc # Top Yêu Thích

Trong tranh trí nội thất thì trưng bày tranh gỗ luôn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mộc mạc của gỗ và cả ý nghĩa phong thủy của một bức tranh gỗ. Bên cạnh tranh gỗ đục thì tranh gỗ ghép cũng được rất nhiều người lựa chọn trang trí bởi vẻ đẹp độc đáo và màu sắc đa dạng.

Đặc điểm của tranh gỗ ghép

Tranh ghép gỗ đặc sắc

Tranh ghép gỗ đặc sắc

Khác với tranh gỗ đục là chạm khắc chủ đề người nghệ nhân mong muốn lên trên một tấm gỗ nguyên khối, tranh gỗ ghép được ghép lại từ nhiều tấm gỗ với kích cỡ khác nhau, màu sắc khác nhau. Tùy theo chủ đề người thợ muốn tạo ra mà các tấm gỗ sẽ được tạo hình rồi kết nối lại với nhau bằng keo hoặc bằng đinh lên trên bề mặt của một tấm gỗ lớn làm nền. Nghe thì khá đơn giản nhưng để làm ra được một bức tranh gỗ ghép thật sự đẹp thì cần tay nghề tốt và khiếu thẩm mỹ cao.

Tranh gỗ ghép cũng có nhiều trường phái khác nhau. Trường phái 1 là cưa các mảnh gỗ dày từ 2mm đến 7mm rồi ghép chồng lên nhau để tạo khối. Trường phái 2 là cưa mảnh gỗ dày từ 5mm đến 30mm, mài bóng và ghép liền kề nhau. Trường phái 3 là cưa mảnh gỗ dày từ 5mm đến 20mm, cũng mài bóng và ghép liền kề nhau. Trường phái 4  là sử dụng gỗ lạng dày tối đa chỉ 5mm, dùng dao phẫu thuật cắt thành mảnh rồi ghép kế nhau.

Gỗ được chọn để làm tranh ghép cũng có nhiều loại, từ gỗ ghép bình dân đến các loại gỗ đắc tiền, quan trọng là chọn màu gỗ thích hợp và vân gỗ phù hợp với màu sắc tổng thể của bức tranh.

Chủ đề thể hiện của tranh gỗ ghép

Các chủ đề thể hiện của tranh gỗ ghép

Các chủ đề thể hiện của tranh gỗ ghép

Chủ đề của tranh gỗ ghép có thể nói là tương đối đa dạng. Đề tài xoay quanh cuộc sống thường ngày, thiên nhiên, phong cảnh đất nước, lễ hội dân gian, phong cảnh bốn mùa, chữ thư pháp, tĩnh vật…Ngoài ra, còn thể hiện những chủ đề liên quan đến phong thủy như tranh gỗ ghép bát mã, Phúc Lộc Thọ hoặc trang gỗ ghép chữ thư pháp.

Nhìn vào bức tranh gỗ ghép, chủ đề của bức tranh hiện ra sinh động, nổi bật với nhiều màu sắc tươi sáng, tạo cho người xem một cảm giác thích thú. Tranh gỗ ghép ngoài chức năng trang trí cho không gian nội thất, còn mang thêm ý nghĩa phong thủy. Trong nhà thường có nhiều vật dụng điện tử hay kim loại thường tạo cảm giác lạnh lẽo dễ làm người cảm thấy khó ngủ ngon. Vì vậy các chuyên gia phong thủy khuyên nên trưng bày thêm nhiều đồ gỗ như tủ gỗ, kệ gỗ…hoặc treo tranh gỗ trên tường, tăng thêm yếu tố Mộc để giảm bớt hành Kim, tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái.

Tranh gỗ ghép được nhiều người ưa chuộng cũng bởi vì giá thành tương đối rẻ hơn so với tranh gỗ đục. Hãy liên hệ với chúng tôi để được xem thêm nhiều mẫu tranh gỗ ghép các chủ đề khác nhau với đủ kích cỡ. Trưng bày một bức tranh gỗ ghép độc đáo sẽ là điểm nhấn cho không gian ngôi nhà của bạn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau