Tượng Hạc đá – Biểu tượng của người quân tử


2,379 lượt bình chọn

Tượng Hạc đá – Biểu tượng của người quân tử

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0011
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tượng Hạc Đá /️ Biểu Tượng Của Người Quân Tử # Top Yêu Thích

Trong các loại chin lông vũ, Hạc là loài đứng đầu và được gọi là “Nhất Phẩm Điểu”. Chim Hạc gắn liền với nhiều biểu tượng và truyền thuyết khác nhau. Hình tượng chinh Hạc tượng trưng cho người quân tử nên tượng Hạc đá được rất nhiều người ưa thích.

Tạo hình và ý nghĩa của tượng Hạc đá

Tượng Hạc đá

Tượng Hạc đá

Người xưa quan niệm có 4 loại hạc nổi tiếng được phân biệt qua 4 màu lông : đen, vàng, trắng và xanh. Trong 4 loại đó, Hạc đen là loài sống lâu nhất. Tuy nhiên, trong tạo hình tượng đá, Hạc thường được thể hiện trong bộ lông màu trắng muốt, tượng trưng cho sự cao quý và thanh khiết.

Thời xưa, các bậc vương hầu muốn dâng tặng vật phẩm quý cho vua chúa để lấy lòng cũng đều chọn tượng Hạc. Hình dạng con Hạc đứng trên tảng đá trước sóng triều ngụ ý thể hiện phẩm chất mạnh mẽ, chấp nhận đương đầu với khó khăn và mang lại sự ấm êm, may mắn.

Trong sách cổ ghi chép rất nhiều đức tính của loài Hạc, xét tổng quát thì Hạc đại diện cho tính cách của một người quân tử, khôn dâm dục, trong sạch thuần khiết, cất tiếng kêu thánh thót, sánh vai với nhân tài.

Thậm chí, có người còn đặt tên có chữ Hạc trong đó như : Hạc Thọ, Hạc Linh…và hình ảnh Hạc xuất hiện rất nhiều trong tranh mừng thọ, bình phong, câu đối và nhiều nhất là tượng Hạc đá. Mỗi hình dáng tượng và vị trí đặt tượng tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau : Hình ảnh Hạc bay vút lên trời cao tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, là nơi mà con người sẽ đến khi qua đời. Hình ảnh Hạc thấp thoáng giữa các đám mây tượng trưng cho sự trường thọ, uyên bác và sáng suốt. Hình ảnh Hạc đang nô đùa giữa những cây thông tượng trưng cho sự chịu đựng, dẻo dai để phấn đấu cuộc sống giàu sang.

Cách trưng bày tượng Hạc đá

Trưng bày tượng Hạc đá hợp phong thủy

Trưng bày tượng Hạc đá hợp phong thủy

Tốt nhất là đặt tượng Hạc ở hướng Nam, sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt. Trong khi đặt Hạc ở hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái gia chủ, và nên chọn đặt Hạc ở hướng Tây Bắc nếu gia đình bạn là tộc trưởng. Đặt Hạc ở khu vực hướng Đông sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con trai và cháu trai.

Những khu vực không nên trưng bày tượng Hạc đó là khu vực nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Có thể trưng tượng Hạc ở phòng ăn, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Một món quà rất ý nghĩa để mua tặng các bậc sinh thành đó là tượng hai chú Hạc trắng nép mình vào nhau giữa các nhánh thông. Hình ảnh này tượng trưng cho ước muốn một gia đình hạnh phúc, trong ấm ngoài êm và sự tiếp nối truyền thống giữa các thế hệ.

Như vậy, nếu có bức tượng Hạc đặt trong vườn nhà hay trong nhà, ngoài việc khiến cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và đẹp đẽ, tượng Hạc đá còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chúc bạn sẽ chọn được mẫu tượng Hạc đá đẹp và phù hợp với phong thủy của ngôi nhà mình.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau