Tượng đá Chúa Jesu – Vật phẩm thể hiện lòng tôn kính với Đức Chúa


2,432 lượt bình chọn

Tượng đá Chúa Jesu – Vật phẩm thể hiện lòng tôn kính với Đức Chúa

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0020
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Tượng Đá Chúa Jesu /️ Vật Phẩm Thể Hiện Lòng Tôn Kính Với Đức Chúa # Top Yêu Thích

Hẳn là ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần nhìn thấy tượng đá Chúa Jesu. Chúa Jesu là đấng tối cao của Thiên Chúa Giáo được tất cả các con dân yêu mến, rất nhiều tượng đá Chúa Jesu được tạc để thể hiện lòng tôn kính.

Các tạo hình của tượng chúa Jesu

Tượng đá Chúa Jesu

Tượng đá Chúa Jesu

Hầu hết các tượng đá Chúa Jesu hiện nay đều là tác phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ theo tạo hình Chúa Jesu trong kinh thánh. Đức Chúa, còn được gọi là Chúa Jesu Kito, là người đã sáng lập ra Kito giáo. Ông là người đã được Thiên Chúa lựa chọn để làm lãnh đạo cho sự hiện diện của toàn bộ loài người trên Trái Đất và cũng là người ban phát sự nhân từ và thương cảm cho con người.

Những điều chúng ta biết được về Chúa là những ghi chép thông qua Kinh Thánh Tân Ước, hoặc chi tiết hơn nữa là trong bốn cuốn sách Phúc Âm. Theo các ghi chép đó, Chúa Jesu sinh trong khoảng năm thứ 7 hoặc năm thứ 2 trước Công Nguyên, và qua đời vào khoảng năm 30 sau Công Nguyên tại Đế quốc La Mã. Nguyên nhân qua đời của Chúa là do những tên Vua chúa lo sợ những ảnh hưởng của Ngài đến chính trị đã ra lệnh đóng đinh Ngài lên cây Thập tự giá. 3 ngày sau khi chết trên cây Thập tự giá, Ngài đã sống lại, răn dạy những điều răn cuối cùng rồi ra đi, trở về với Đức Chúa Trời.

Rất nhiều tượng Chúa Jesu được dựng lên bởi những người thuộc Thiên Chúa giáo. Chất liệu của tượng đa số là được làm đá, bởi đá là chất liệu có độ bền, lại có tính thẩm mỹ. Ngày nay, ta có thể bắt gặp tượng đá Chúa Jesu ở nhiều nơi như Nhà thờ, khu di tích, các danh lam thắng cảnh, nhà riêng…

Vị trí thờ tượng Chúa hợp lý

Vị trí đặt tượng đá Chúa Jesu

Vị trí đặt tượng đá Chúa Jesu

Thờ tượng Chúa, không chỉ thể hiện tình yêu với Thiên Chúa mà tượng Chúa Jesu còn mang đến cho tâm hồn ta một sự thư thái, bình yên và thêm tin tưởng vào nhiều điều trong cuộc sống.

Nếu thờ tượng Chúa trong nhà, nên đặt tượng Chúa ở trong lồng kính, vừa giữ cho sạch sẽ, tiện lợi cho việc lau chùi. Tại khu vực thờ Chúa nên tăng thêm ánh sáng sử dụng vào ban đêm, tránh để khu vực này trở nên tối tăm vào ban đêm. Tượng Chúa phải đặt ở trên cao.

Các tín hữu Công giáo đều có một bàn thờ Chúa tại nơi hợp lý nhất trong nhà mình. Trên bàn thờ phải có tượng Chúa Jesu, tốt nhất là tượng Chúa Chịu Nạn hoặc tượng Chúa Phục Sinh, đặt ở vị trí trung tâm.

Thờ tượng Chúa, ta phải đặt tại nơi yên tĩnh, tạo không khí dễ dàng tĩnh tâm khi cầu nguyện. Hiện nay, số lượng tín đồ Thiên Chúa giáo trên thế giới là hàng trăm triệu người nên nhu cầu khắc tượng đá Chúa Jesu cũng ngày một tăng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau