Tượng gỗ đẹp từ làng nghề Đồng Kỵ


2,502 lượt bình chọn

Tượng gỗ đẹp từ làng nghề Đồng Kỵ

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0030
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tượng Gỗ Đẹp Từ Làng Nghề Đồng Kỵ # Top Yêu Thích

Đồng Kỵ là một làng nghề truyền thống lâu đời ở tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội với những sản phẩm gỗ thủ công mỹ nghệ. Các sản phẩm gỗ được sản xuất từ Đồng Kỵ được đánh giá khá cao về chất lượng và kiểu dáng. Một trong những sản phẩm nổi tiếng được cả nước biết đến đó là tượng gỗ, hay còn gọi là tượng gỗ Đồng Kỵ.

Tượng gỗ Đồng Kỵ

Tượng gỗ cá chép Đồng Kỵ

Tượng gỗ cá chép Đồng Kỵ

Tượng gỗ Đồng Kỵ được làm với nhiều chất liệu gỗ khác nhau, từ loại bình thường đến loại cao cấp nhất : gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ mun, gỗ sưa, gỗ nu…Mỗi loại gỗ sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Sản phẩm tượng gỗ làng Đồng Kỵ khác với những làng nghề khác ở chỗ là chất lượng gỗ rất tốt, đường nét chạm trổ khéo léo đến từ bàn tay của những người thợ có tay nghề rất cao.

Tượng gỗ Đồng Kỵ rất đa dạng về mẫu mã như tượng Phật Di Lặc, tượng Bồ Tát, Phật Tổ, tượng gỗ Quan Vân Trường, tượng Cá Chép, tượng Phúc Lộc Thọ, Tượng Rồng…Sản phẩm tượng gỗ của làng Đồng Kỵ không chỉ được người dân trong nước yêu thích tìm mua mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Có không ít công ty ở làng Đồng Kỵ đã mạnh dạn đặt văn phòng ở nước ngoài để giới thiệu sản phẩm, vậy là đủ hiểu người ta tự tin như thế nào về chất lượng sản phẩm gỗ Đồng Kỵ.

Ý nghĩa một vài tượng gỗ Đồng Kỵ

Ý nghĩa tượng gỗ cá chép

Ý nghĩa tượng gỗ cá chép

Tượng gỗ Quan Vân Trường : Đây là một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Hình tượng Quan Vân Trường được tiểu thuyết hóa trong cuốn Tam Quốc và xuất hiện nhiều trong phim ảnh, kịch, các vở chèo tuồng…Tượng Quan Vân Trường được trưng bày ở nhiều nơi với tạo hình mặt đỏ, râu dài và tay cầm cây đao nổi tiếng và đứng kế bên hoặc đang cưỡi con ngựa Xích Thố. Người ta trưng bày, tôn thờ tượng Quan Vân Trường và xem ông là một biểu tượng của sự hào hiệp khẳng khái, bậc anh hùng quân tử trượng nghĩa.

Tượng cá chép : Ai trong chúng ta chắc cũng biết sự tích cá chép hóa rồng. Nó là đại diện cho sự kiên trì, vượt qua mọi khó khăn gian khổ để đạt được thành công. Ngoài ra, theo tích xưa kể lại thì Trời sai Rồng xuống nhân gian phun mưa, do không đủ số lượng Rồng nên tổ chức tuyển các giống vật dưới nước ganh đua để hóa Rồng. Có rất nhiều con vật như tôm, cá rô…đến thi nhưng đều không qua được. Đến khi cá chép ra ứng thi thì gió thổi ào ào, mây đầy trời và cá chép vượt luôn một mạch qua ba đợt sóng và biến thành Rồng. Vì vậy, tượng gỗ cá chép còn được cho là đem lại sự may mắn.

Ngoài ra, còn nhiều mẫu tượng mang các ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn mẫu tượng gỗ Đồng Kỵ nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Tất cả tượng gỗ Đồng Kỵ đều được đảm bảo về chất lượng và đều được hoàn thiện bằng sơn PU, trong ngoài đều như nhau để làm hài lòng khách hàng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau