Tượng đá Phật Di Lặc – Biểu tượng của sự hạnh phúc


2,421 lượt bình chọn

Tượng đá Phật Di Lặc – Biểu tượng của sự hạnh phúc

  • 💵 1.200.000đ
  • MSP: 0018
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Tượng Đá Phật Di Lặc /️ Biểu Tượng Của Sự Hạnh Phúc # Top Yêu Thích

Bồ Tát Di Lặc, được xem là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái Đất sau 30.000 năm nữa thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Di Lặc được thờ cùng rất rộng rãi trong Phật Giáo Tây Tạng. Hiện nay, tượng Phật Di Lặc xuất hiện ở khắp nơi như nhà hàng, quán ăn, nơi làm việc hay tại gia đình.

Tạo hình tượng Phật Di Lặc

Tượng đá Phật Di Lặc

Tượng đá Phật Di Lặc

Thuở ban đầu, tượng Phật Di Lặc được chế tác với tạo hình một vị hoàng tử có cơ thể thanh mãnh, ngoại hình tuấn tú, mặc trang phục hoàng gia và ngồi bắt chéo chân hoặc thả hai chân xuống sàn, với ý nghĩa là luôn sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Về sau này, tượng Phật Di Lặc được tạo hình thành một vị Phật có thân hình mập mạp, hiền lành với khuôn mặt luôn nở một nụ cười sảng khoái, có trẻ con đứng xung quanh.

Trong phong thủy, Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết, niềm vui của vị Phật này chính là biến những sự buồn phiền, giận dữ hay căng thẳng của loài người thành những niềm hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hiền hòa, vô tư trong cuộc sống.

Tạo hình tượng Phật Di Lặc một tay xách chuỗi tiền vàng, một tay kéo túi châu báu được gọi là Phật Di Lặc kéo tiền tài, trong phong thủy thì ngoài mang lại niềm vui và hạnh phúc còn là biểu tượng của sự tài lộc phú quý.

Tượng Di Lặc tay cầm gậy Như Ý – biểu tượng của quyền lực, xung quanh có nhiều trẻ em là biểu tượng của sự thịnh vượng trong công việc, sự hạnh phúc con đàn cháu đống và gia đình hòa thuận.

Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà

Tượng đá Phật Di Lặc trong phong thủy

Tượng đá Phật Di Lặc trong phong thủ

Hợp lý nhất là đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách lớn, đối diện cửa chính và tượng Phật được hướng mặt trước ra ngoài. Phật Di Lặc sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, an lạc và tránh khỏi những xích mích không cần thiết.

Đặt tượng đá Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc , là cung có Quý Nhân tài trợ. Đặt tượng đá ở hướng Đông Nam là thuộc cung Thiên Lộc. Trong trường hợp, tại nhà bạn, hai hướng này chỉ về nhà bếp, nhà vệ sinh thì nên tránh đặt tượng vì sẽ thể hiện sự bất kính.

Theo phong thủy, nếu đặt tượng đá Phật Di Lặc trên bàn hoặc kệ cao 1m và đối diện cửa chính của ngôi nhà, sẽ tạo thiện cảm đối với hàng xóm và khách đến chơi. Đặt một tượng Phật Di Lặc bằng đá nhỏ trên bàn làm việc hay bàn học sẽ giúp việc học hành thêm tấn tới, công việc thêm phần hiệu quả. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc cũng thường được đặt trong xe.

Trưng bày tượng đá Phật Di Lặc giúp nơi làm việc, nơi học hành hoặc phòng khách nhà bạn thêm phần sang trọng, việc ngắm nhìn khuôn mặt tươi cười của Phật Di Lặc cũng khiến ta thoải mái hơn.

Tượng đá Phật Di Lặc là một vật trưng bày, trang trí rất hiệu quả trong phong thủy. Ngoài ra còn là một món quà tặng lý tưởng vào bất cứ dịp nào để tặng cho người thân, cấp trên, bạn bè…Đặc biệt là những ai đang gặp nhiều vận xui hay buồn phiền trong cuộc sống.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau