Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp từ các làng nghề truyền thống Hà Nội


2,496 lượt bình chọn

Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp từ các làng nghề truyền thống Hà Nội

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0029
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp Từ Các Làng Nghề Truyền Thống Hà Nội # Top Yêu Thích

Hiện nay, đặt tượng gỗ hay treo tranh để trang trí nội thất trong nhà đang là xu hướng rất được ưa chuộng. Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp đến từ các làng nghề truyền thống được khá nhiều người yêu thích về chất lượng, kiểu dáng và còn về ý nghĩa phong thủy.

Một số tượng gỗ mỹ nghệ đẹp

Tượng gỗ Văn Thù Bồ Tát

Tượng gỗ Văn Thù Bồ Tát

Tượng gỗ Phật Di Lặc : Phật Di Lặc là biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo. Có thể nói đây là tượng gỗ được nhều người ưa chuộng nhất. Từ tượng gỗ Phật Di Lặc, ta thấy toát lên sự thanh thản, thoải mái, vui tươi và yêu đời. Với tạo hình mập mạp phúc hậu với nụ cười luôn nở rộ, người ta cho rằng trưng bày tượng gỗ Phật Di Lặc sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự hạnh phúc về con cái, gia đình và giảm bớt các mối căng thẳng trong cuộc sống.

Tượng gỗ Văn Thù Bồ Tát : Được làm từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau nên giá thành cũng đa dạng, phù hợp với người chơi. Văn Thù Bồ Tát là một vị Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo. Tượng Phật Bồ Tát là đại diện cho sự từ bi, cứu độ chúng sinh. Theo lòng tin, Bồ Tát có thể nghe thấy tiếng ai oán, khổ sở trong nhân gian và sẵn sàn cứu giúp khi cần thiết. Trong phong thủy, tượng gỗ Bồ Tát được cho là hóa giải những điều xấu do hình thế nhà ở, đem lại sự may mắn và thành công trong công việc.

Tượng gỗ Quan Công : ta thường gặp tượng gỗ Quan Công với kích cỡ nhỏ hoặc trung tại các nhà hàng, quán ăn, nơi làm việc…nhưng nơi được xây theo hướng Chính Bắc, Tây Bắc hoặc Chính Tây. Quan Công là một vị tướng có ngoại hình dữ dằn thời Tam Quốc, tạo hình thường hay cầm cây đao và đang cưỡi ngựa Xích Thố. Trưng bày tượng Quan Công giúp chiêu tài tiến bảo, trấn thủ môn hộ không cho ngoại tà vào quấy nhiễu.

Ngoài ra, còn nhiều tượng bộ tượng rất đặc sắc như bộ Ngũ Phúc, Tam Đa, tượng gỗ Phật Tổ, tượng gỗ Cá Chép, tượng gỗ La Hán, tượng gỗ Ngựa…Mỗi loại tượng gỗ đều mang nét độc đáo riêng trong ngoại hình và đều có ý nghĩa phong thủy và cách bài trí khác nhau.

Trưng bày tượng gỗ hợp phong thủy

Trưng bày tượng gỗ Quan Công

Trưng bày tượng gỗ Quan Công

Đối với tượng gỗ Phật Di Lặc, nơi hợp lý nhất là trưng bày trong phòng khách, đối diện cửa lớn và mặt tượng được hướng ra ngoài. Tượng Gỗ Phật Di Lặc được đặt ở vị trí cao, trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận, đoàn kết.

Tượng Quan Công thường được trưng bày ở trung tâm căn phòng, mặt tượng được hướng ra ngoài. Tượng Quan Công với kích cỡ nhỏ cũng thường được đặt trên bàn làm việc và cũng quay mặt ra cửa chính. Đặt tượng Quan Công đúng vị trí sẽ giúp cầu tài đồng thời trấn trấn trạch, hóa sát.

Đối với tượng Văn Thù Bồ Tát, vị trí đặt tượng để thờ cúng phải là vị trí cao ráo sạch sẽ để khi nhìn tượng ta luôn phải ngẩng lên. Không được đặt tượng ở vị trí thấp, vì khi ta nhìn từ trên xuống sẽ rất thất lễ. Không được đặt tượng ở nhà kho, nhà vệ sinh…Nói chung là những nơi bẩn, ẩm thấp và không vệ sinh.

Từ xưa đến nay, thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không bao giờ là mai một, tượng gỗ mỹ nghệ đến từ các làng nghề với chất lượng và mẫu mã đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa giúp cho không gian nội thất trở nên sang trọng và còn là nơi lưu giữ những truyền thống khéo léo của các nghệ nhân đời trước.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau