Xem Nhiều 7/2024 # Chuyên Tư Vấn Thiết Kế Quang Cảnh Sân Vườn Theo Phong Thủy # Top Yêu Thích

Sân vườn là một nơi đem lại sinh khí cho ngôi nhà, là nơi mà các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi. Công ty Đồ mỹ nghệ Ông Giàu chuyên tư vấn thiết kế sân vườn theo nguyên tắc ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nguyên tắc ngũ hành giúp mang lại sự cân đối cho khu vườn.

Các vấn đề phong thủy

Trang trí sân vườn theo phong thủy

Trang trí sân vườn theo phong thủy

Từ xưa đến nay, sân vườn đa sốkhi trang trí sân vườn đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành. Sân vườn được thiết kế hợp với phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa về thiên –  địa – nhân, tạo nên một môi trường hoàn hảo, sản sinh ra nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ không gian nhà ở. Không cần không gian rộng, chỉ cần một góc vườn nhỏ nhưng bố trí hợp lý cũng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời.

Trong sân vườn, người ta thường trang trí hòn non bộ, hồ nước, bể cá, tiểu cảnh…Theo quan niệm người Á Đông, trang trí tiểu cảnh đầy đủ núi, hồ, thác nước, cây cối không đơn thuần chỉ là vật trang trí sân vườn nữa mà còn là một vũ trụ thu nhỏ bên trong vườn của bạn.

Các nhà phong thủy còn cho rằng thực vật đều có linh tính và có ảnh hướng lên các yếu tố của con người chúng ta. Vì vậy, trưng bày các loại cây phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn, những điều tốt lành.

Chuyên tư vấn trang trí sân vườn

Chuyên tư vấn trang trí sân vườn

Chuyên tư vấn trang trí sân vườn

Ứng dụng phong thủy vào sân vườn để tạo ra một môi trường hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đồ mỹ nghệ Ông Giàu sẽ tư vấn một số yếu tố cơ bản mà khi trang trí sân vườn bạn cần chú ý

Hướng sân vườn theo phong thủy : Trong phong thủy thì hướng của sân vườn được xác định theo cung Danh Vọng trên sơ đồ Bát Quái. Đối với những khu vườn mở, nhiều lối vào thì hướng của vườn được chọn theo hướng có sinh khí ảnh hưởng nhiều nhất. Sau khi xác định được hướng vườn theo cung Danh Vọng thì từ đó chọn ra các cung còn lại để trang trí cho phù hợp như cung Hoan Hỉ, cung Quan Hệ, cung Tri Thức.

Cổng vườn và lối đi trong vườn : lối vào vườn chính là lối đi của sinh khí trước khi vào nhà, vì vậy cần bố trí tạo sự hài hòa và cuốn hút. Thông thường lối đi trong vườn sẽ được làm uốn lượn, trang trí dọc theo hai bên.

Đồ mỹ nghệ Ông Giàu cũng sẽ dựa vào tuổi của gia chủ mà chọn lựa những vật phẩm phong thủy trang trí trong vườn như tượng đá mỹ nghệ, các loại cây phong thủy, hòn non bộ, bình gốm lớn, đá tự nhiên…để tạo cảnh quan đẹp và đúng phong thủy.

Một khu vườn trang trí đẹp theo phong thủy thích ích lợi đầu tiên đó là khiến cho không gian sống của bạn đẹp hơn, gây ấn tượng với những người khách. Ngoài ra còn những ích lợi khác mà sự hợp phong thủy đem lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau